Thần Cupid là ai? Mối tình đẹp Cupid và Psyche

Thần Cupid là ai? Bạn biết gì về mối tình tuyệt đẹp giữa thần Cupid và Psyche? Trong khuôn khổ của bài viết này giaidap247 sẽ cung cấp những thông tin về thần Cupid và chuyện tình của vị thần nổi tiếng này. 

Thần Cupid là ai?

Thần Cupid là ai? Đối với thần thoại cổ điển thì thần Cupid mang ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu và dục vọng của con người. Theo người La Mã thì thần Cupid được phỏng theo vị thần Eros của Hy Lạp. Dù là người phàm hay thần tiên thì khi trúng mũi tên vàng luôn yêu người mình thích một cách thủy chung. Tuy nhiên, nếu mũi tên sẽ gợi lòng thù hận sẽ lập tức bắn trúng người mà đầu tiên bạn nhìn thấy.

Trong thần thoại của La Mã và Hy Lạp, thần Cupid yêu và kết hôn với nàng Psyche. Đây là một người con gái rất xinh đẹp, sau này trở thành nữ thần. Cả Cupid và Psyche với tình yêu mãnh liệt đã trở thành nguồn cảm hứng to lớn với những nghệ sĩ trong nhiều thời đại. 

Mối tình Cupid và Psyche

Cupid được biết đến là vị thần trong tình yêu, còn Psyche là thần Tâm hồn. Psyche là con gái út của một vị vua thế nên từ bé đã được sống trong môi trường hoàng tộc. Thần Venus sai con trai mình – thần tình yêu Cupid – phải khiến Psyche cả đời yêu kẻ hèn mạt nhất và bất hạnh với mối tình đó.

Tổng lần gặp nhau đầu tiên Cupid đã đem lòng yêu nàng Psyche xinh đẹp. Cupid quyết định nàng phải là vợ mình, hoặc không ai cả. Vì thế, vị thần này quyết định đuổi các chàng trai để ý tới Psyche. 

Khi các chị đã lấy chồng hết, vua cha và hoàng hậu lo lắng cho tương lai của Psyche rồi quyết định đưa nàng lên núi. Trong thời gian này Psyche luôn thương nhớ về người mình yêu, tại đây nàng cảm nhận được tình yêu của chàng luôn mãnh liệt. Trong một lần, nàng Psyche năn nỉ Cupid cho phép được báo tin cho bố mẹ và anh chị. Vì không muốn thấy vợ buồn phiền nên Cupid đã đồng ý cho nàng gặp hai cô chị.

Gặp lại các chị, Psyche vô cùng sung sướng. Nhưng từ đây, bi kịch của nàng mới thực sự bắt đầu. Vì quá sững sờ trước vẻ đẹp của người chồng, Psyche đã để một giọt dầu rơi xuống mặt, khiến Cupid bừng tỉnh. Vì quá giận giữ, Cupid bỏ về Olympus. Psyche đi tìm chồng ở khắp nơi và ngoan ngoãn làm theo mọi yêu cầu của nữ thần Venus. Khi Psyche trong quá trình đi tìm kiếm hòn của thần chết để mang về cho thần Venu, vì tò mò khi mở ra nàng đã nằm ngủ một giấc dài trong đó. Sau một thời gian Cupid đi tìm Psyche, sau khi gặp nhau chàng đã dành nụ hôn dành cho nàng. Khi tỉnh dậy Psyche kể hết mọi chuyện cho chồng nghe và hứa sẽ không bao giờ lặp lại điều đã trải qua. Vì quá yêu thương Psyche, Cupid đã nhờ thần Jupiter giúp giải hòa giữa mình và mẹ. Thần Jupiter vô cùng cảm kích trước tình yêu mãnh liệt của hai người và cho nàng Psyche uống một loại nước để có hình dáng giống với người chồng. Cuối cùng nữ thần Venus đã chấp nhận giải hòa và nhận nàng làm con dâu. Từ đó, không gì có thể chia lìa được tình cảm giữa  Cupid – Psyche. 

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về thần Cupid và mối tình tuyệt đẹp với nàng Psyche xinh đẹp. Đây là chuyện tình rất nổi tiếng của Hy Lạp và được sáng tác thành nhiều tác phẩm nổi tiếng trên thế giới. 

Related Posts

1987 mệnh gì? Đinh Mão hợp lấy tuổi nào nhất?

Sinh năm 1987 mệnh gì? Người sinh năm 1987, tuổi Đinh Mão, thuộc mệnh Lư Trung Hỏa thường sống có quy tắc, kỷ luật. Xem ngay bài…

Giải mã các con số bí ẩn: 520 1314 là gì? Nguồn gốc từ đâu mà có

Trong tiếng Trung Quốc, các cặp đôi thường sử dụng các con số để đại diện cho mật mã tình yêu hoặc mã tình yêu của họ….

3107 nghĩa là gì? Nguồn gốc từ đâu và sự lan truyền của từ lóng 3107

Sử dụng tiếng lóng để truyền tải một thông điệp hay một câu nói nào đó là điều mà nhiều bạn trẻ sử dụng. Đặc biệt trong…

Tiamo có nghĩa là gì?

Một bạn đọc gửi đến cho chúng tôi: ” Trong mỗi tin nhắn của bạn em gửi cho em đều có chữ kí là TIAMO. Nhưng em…

Thê nô có nghĩa là gì?

Thê nô có nghĩa là gì? Đây là thuật ngữ được nhiều người sử dụng với ý nghĩa riêng và bạn đang thắc mắc không hiểu là…

VM, HS là viết tắt của từ gì trong quan hệ?

 VM, HS là viết tắt của từ gì trong quan hệ? Bạn đang thắc mắc không biết VM và HS là gì trong quan hệ? Trong khuôn…