Giải đáp cuộc sống

Đỗ nghèo khỉ là gì? Giải đáp trào lưu đỗ nghèo khỉ

Hiện nay khi mạng xã hội ngày càng phát triển, cụ thể như với các ứng dụng mạng xã hội Facebook, Twitter, Instagram, Messenger,… càng ngày càng phổ biến. Với độ nổi tiếng của nó, các ứng dụng này được sử dụng với mọi lứa tuổi đặc biệt là giới trẻ. Khi các bạn đi trên đường, đa số sẽ tình cờ gặp được người người đang sử dụng những ứng dụng này, hay những người thân, bạn bè của bạn, trong máy họ đa số sẽ có những ứng dụng này.

Vậy thì khi bạn sử dụng ứng dụng mạng xã hội, có thể bạn sẽ bắt gặp nhiều từ ngữ được biến tấu từ giới trẻ, đỗ nghèo khỉ là một trong số những từ ngữ đó và bạn không thể nào hiểu được nó là gì. Đỗ nghèo khỉ là gì? Hãy để chúng tôi giải đáp trào lưu đỗ nghèo khỉ cho bạn nhé!

Đỗ nghèo khỉ là gì?

Đỗ nghèo khỉ có nghĩa là gì? Nó là tiếng lóng được sử dụng trên mạng, khi đọc ngược lại có nghĩa là “đ* nghèo khổ”. Cụm từ này được sử dụng để trêu chọc, châm biếm hay ám chỉ những người luôn than thở về sự nghèo đói của mình. Đây là cụm từ hài hước vừa dùng để châm biếm bản thân hoặc để trêu chọc người khác.

Nguồn gốc của thuật ngữ đỗ nghèo khỉ

Cụm từ đỗ nghèo khỉ được cho rằng có nguồn gốc từ một video do trang WeLax đăng tải lên trên mạng xã hội Facebook vào ngày 17/11/2019 với tiêu đề là “biểu hiện của 1 con đỗ nghèo khỉ” nội dung của video đã kể về 1 chàng trai cả ngày không làm được công việc gì cả và vô cùng dễ dãi, không quan tâm đến bản thân.  Đồng thời qua đó video cũng đã phản ánh tình trạng của nhiều thanh niên hiện nay. Video đã nhanh chóng thu hút được hơn 500.000 lượt xem, nhiều lượt like và chia sẻ, cũng bắt đầu từ đó cụm từ đỗ nghèo khỉ trở thành một trào lưu và nhanh chóng lan rộng trên khắp các trang mạng xã hội.

Xem thêm: Gia trưởng là gìPhèn là gì

Như vậy, điều đó có nghĩa trào lưu con đỗ nghèo khỉ được bắt nguồn từ trang của WeLax, trang fanpage này đã mở nguồn cho một cụm từ vô cùng hài hước và thú vị. Sau khi cụm từ đỗ nghèo khỉ này được lan truyền với nhiều lượt chi sẽ, nó cũng không phụ lòng những người chia sẻ bởi sau ngay hôm đó, cụm từ đã nhanh chóng được lan truyền một cách dữ dội không chỉ trên Facebook mà còn trên các mạng xã hội khác như Instagram,.. Mọi người có thể thấy nhiều bài viết liên quan đến đỗ nghèo khỉ được tràn lan trên mạng xã hội, trở thành meme, câu nói hài hước,…

Trào lưu con đỗ nghèo khỉ

Với sự lan truyền một cách nhanh chóng và chóng mắt, có thể ngờ rằng thuật ngữ “đỗ nghèo khỉ” đã trở thành một hình ảnh châm biếm hài hước. Sau khi video được đăng tải này trở nên phổ biến thì giới trẻ cũng đã xuất hiện rất nhiều những bài viết với những hình ảnh, cùng video hài hước khác nhau để châm biếm về những con đỗ nghèo khỉ và nhận được rất nhiều lượt tương tác, quan tâm, chia sẻ từ cộng đồng mạng cho đến tận thời điểm hiện tại.

Đỗ nghèo khỉ trở thành một trào lưu, có rất nhiều meme về đỗ nghèo khỉ, trên các trang mạng không thiếu những hình ảnh châm biếm hài hước liên quan đến thuật ngữ này. Không những thế cộng đồng mạng đã sáng tạo rất nhiều stt, ảnh chế, cap hay các video vô cùng nhộn nhịp khác nhau để châm biếm những đỗ nghèo khỉ.

Với độ nổi tiếng cùng như sự lan truyền rộng rãi, vào ngày 24/11/2019, trang fanpage Ngoa đã đăng tải loạt ảnh miêu tả sáu dấu hiệu nhận biết bạn có phải một con đỗ nghèo khỉ hay không? Bài đăng này đã đạt hơn 7.6 nghìn lượt thích và 580 lượt chia sẻ chỉ sau 5 tháng.

Tiếp đó, trang fanpage Nhà Trong Ngõ cũng đã đăng tải hình ảnh với caption Hội những con đỗ nghèo khỉ, đã đạt hơn 2.8 nghìn lượt thích trong 5 tháng.

Vào ngày 5/12/2019, trên trang fanpage Đi làm có gì vui? cũng đã đăng tải hình ảnh định nghĩa thế nào là con Đỗ nghèo khỉ và thu hút hơn 1 nghìn lượt thích tính đến tháng 4/2020.

Ngày 20/1/2020, trang Facebook Nhà Trong Ngõ lại tải lên bộ ảnh mô tả “Những cách giúp ta sống tiết kiệm” trong đó trong caption của page có nhắc đến thuật ngữ đỗ nghèo khỉ này. Bài đăng đã đạt hơn 7.4 nghìn lượt thích và 1 nghìn lượt chia sẻ

Ngày 23/3/2020, người dùng Lunatic đăng tải bài viết với tiêu đề Đỗ nghèo khỉ & Quản lý tài chính cá nhân lên trang web Spiderum và thu hút đến 37 upvotes.

Ngày 18/4/2020, kênh Youtube Bật TV tải lên 1 video với tiêu đề PHIM THANH XUÂN #2: ANH CHỈ LÀ THẰNG ĐỖ NGHÈO KHỈ. Video này thu hút hơn 75 nghìn lượt xem chỉ trong 3 ngày.

Với bài biết trên của chúng tôi có lẽ đã cho các bạn một câu trả lời rõ nhất về thuật ngữ đỗ nghèo khỉ là gì này. Bởi vì đây chỉ làm một cụm từ gắn liền với hình ảnh hài hước, chứ không có ý gì khác, cho nên bạn hãy đón nhận cụm từ này với ý nghĩa vô cùng hài hước nói về bản thân đến tận cuối tháng rồi mà vẫn chưa có lương.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button