CGI là gì? Tìm hiểu chi tiết về công nghệ CGI

CGI là thuật ngữ được sử dụng trong công nghệ. Nếu như bạn vẫn chưa hiểu gì về CGI là gì, ứng dụng và cơ cấu hoạt động như thế nào thì hãy cùng tham khảo bài viết sau.  

CGI là gì? 

CGI là gì? Đây là tên viết tắt của Computer Generated Imagery có nghĩa là công nghệ mô phỏng hình ảnh được sử dụng trên máy tính. CGI còn được gọi là công nghệ được dùng trong thiết kế đồ họa, giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh với nhiều kích thước và màu sắc khác nhau. 

Sử dụng công nghệ CGI trong chỉnh sửa hình ảnh giúp bạn lựa chọn được các kiểu động, hình tĩnh một cách đa dạng. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng tạo được hiệu ứng đặc biệt và video có hình ảnh mới đẹp. Đó cũng là lý do vì sao mà nhiều người không thể phân biệt được đâu là hình ảnh sử dụng CGI hay ảnh thật. 

>> Xem thêm: AutoCAD 2020

Tìm hiểu hoạt động của công nghệ CGI

Hình ảnh sử dụng công nghệ CGI được tạo thành từ nhiều cách khác nhau. Việc sử dụng các thuật toán của phần mềm giúp tạo ra được những cấu trúc hình ảnh phức tạp khác nhau. Các phần mềm đồ họa 2D và 3D tạo nên những hình ảnh ở mức độ đơn giản tới phức tạp kết hợp với hình tam giác hay tứ giác. 

Hiện nay, những đoàn làm phim sử dụng công nghệ CGI trong kỹ thuật quay còn được gọi là phông xanh. Việc sử dụng công nghệ này giúp cho hình ảnh được sắc nét và sống động nhất. 

cgi-la-gi

Những ứng dụng của công nghệ CGI 

Ứng dụng thực tế của CGI là gì? Công nghệ CGI được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, phổ biến nhất là:  

Chỉnh sửa ảnh: CGI sẽ giúp bạn mô phỏng được hình ảnh của người thật thông qua việc tạo dựng hình ảnh mới hoặc chỉnh sửa từ những file đã có từ trước. Với các nét vẽ, kỹ xảo đã có sẵn trong phần mềm chuyên dụng, các designer có thể thực hiện một bức ảnh với chất lượng giống y hệt như ảnh chụp từ thiết bị chụp hình khác nhau. Bên cạnh đó, những hình ảnh sau khi chụp xong cũng có thể được ghép lại để tạo thành khung cảnh như mới.

Hỗ trợ lập trình game: Được sử dụng để lập trình game về đồ họa. Nhờ ứng dụng CGI các hình ảnh trò chơi điện tử hiện nay đã có hình ảnh cực kỳ sắc nét. Đây chính là những yếu tố giúp cho các dòng game trên thị trường ngày càng trở nên thu hút.

Hỗ trợ dựng phim:  Đối với phim điện ảnh  giúp công đoạn hậu kỳ dễ dàng hơn, nổi bật là những kỹ xảo nổi bật trong phim bom tấn. Còn với phim hoạt hình CGI được dùng để hỗ trợ các mô hình chuyển động và thực tế. CGI còn được dùng trong sản xuất chương trình truyền thính phổ biến. Nổi bật với phông xanh có thể mô phỏng được tình huống với các sự kiện nào đó. Có nhiều chương trình của đài truyền hình sử dụng công nghệ CGI như chuyển động 24, dự báo thời tiết… 

Thiết kế kiến trúc: Được ứng dụng phổ biến để xây dựng nên hình ảnh 3D về công trình. Cụ thể, CGI đã tạo ra phối cảnh 3D cho những ngôi nhà, khu đô thị một cách chân thực nhất. Chỉ cần bạn có ý tưởng thì các kiến trúc sư sẽ sử dụng 3D để có thể tạo hình ảnh đầy đủ.

Chắc hẳn khi đọc tới đây bạn đã trả lời được cho mình thắc mắc CGI là gì? Tìm hiểu chi tiết về công nghệ CGI rồi đúng không. Hy vọng với những thông tin giải đáp ở trên sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất trong cuộc sống.

>> Cùng truy cập https://thuthuatz.com/ chuyên trang chia sẻ các thủ thuật công nghệ, máy tính, smart phone để biết thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích khác nhé!

Related Posts

Quang hợp là gì? Vai trò quan trọng của quang hợp đối với sự sống

Hẳn là có nhiều bạn từng nghe nói quang hợp ở cây xanh là thu khí cacbonic và nhả ra khí oxy. Vậy thực chất quang hợp…

Bật mí những cách bảo vệ sơn xe ô tô hiệu quả nhất

Bảo vệ lớp sơn xe là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc và bảo dưỡng ô tô. Tuy nhiên, không phải ai…

Thông số 10w40 là gì? Phù hợp với loại động cơ nào?

Dầu được coi là “máu” của động cơ khi nó luân chuyển bên trong động cơ, bôi trơn, làm mát và đảm bảo độ kín khít giữa…

Est là gì? Ví dụ về Nghĩa của từ “Est 2021”

Est là gì? Ví dụ về Nghĩa của từ “Est 2021”? Nếu bạn đang có những thắc mắc này và chưa có câu trả lời, thì hãy…

100ml bằng bao nhiêu gam? Cách quy đổi từ mililit sang gam

Bạn đang thắc mắc không biết 100ml bằng bao nhiêu gam? Cách quy đổi từ mililit sang gam như thế nào? Vậy hãy để giaidap247 giúp bạn…

Đầu năm mới có nên mua bạc, mua bạc có sao không?

Mua gì đầu năm cho may mắn là thắc mắc của rất nhiều người Việt ta khi còn vài ngày nữa thôi là đến Tết Nguyên Đán…