Giải đáp cuộc sống

TT là gì trên facebook và các từ viết tắt khác là gì?

Bạn đang thắc mắc không biết từ TT là gì trên facebook và các từ viết tắt có liên quan? Hãy cùng giaidap247 đi tìm câu trả lời cụ thể qua bài viết dưới đây. 

TT là gì trên facebook?

TT là gì trên facebook? Giới trẻ thường sử dụng từ TT trên facebook với ý nghĩa tương tác, để chỉ về các hoạt động khi giao tiếp. Quá trình tương tác được thể hiện qua hành động, chia sẻ, biểu cảm, bình luận hay trên fanpage. Điều đó thể hiện cảm xúc, quan điểm hoặc sự quan tâm của bạn với bài viết đó. 

Trên facebook nếu có nhiều hoạt động tương tác sẽ giúp bạn có mối quan hệ thân thiết với nhau hơn. Ngoài ra, khi bài viết có nhiều tương tác sẽ được hiển thị nhiều hơn so với các bài viết có số lượng tương tác ít. 

Chẳng hạn, với một trang fanpage có nhiều lượt tương tác, chứng tỏ đang được quan tâm và thu hút số lượng lớn người truy cập. Điều đó giúp tăng sự nổi tiếng cho trang fanpage đó và nhận được tiền từ lợi nhuận quảng cáo. 

Còn với tin nhắn hay bình luận, thì TT thể hiện cảm xúc của con người. Ở đây là sự buồn chán, đang khóc với biểu tượng đang khóc. Mọi người thường sử dụng TT để thể hiện tâm trạng không vui của mình một cách nhanh hơn. Đây cũng là tên của một bài hát nổi tiếng từ Hàn Quốc, với hình ảnh cô gái đang buồn chán và giận dỗi người yêu.

Các từ viết tắt khác của TT 

Bên cạnh TT là gì trên facebook, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều nghĩa khác nhau của từ này dưới đây:

– Trong thanh toán điện tử: Đây là cụm từ viết tắt của Telegraphic Transfer. Nghĩa là việc thực hiện những thao tác chuyển tiền bằng điện. 

– Trong lĩnh vực công nghệ: Trong khía cạnh này, TT được hiểu là viết tắt của danh từ thông tin.

– Trong âm nhạc: TT là tên bài hát nổi tiếng của Twice – một nhóm nhạc nữ xứ Hàn. Trong đoạn điệp khúc có câu “I’m like TT. Just like TT” kèm vũ đạo đáng yêu nhanh chóng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

– Trong tán gẫu: Được thể hiện trong đoạn hội thoại, thường được dùng như ký hiệu để thể hiện cảm xúc đang khóc. Hình ảnh đặc trưng là khuôn mặt với hai hàng nước mắt đang tuôn trào. 

– Trong trò chuyện thông thường: TT có thể là viết tắt của “thanh toán”, “tiếp theo”… 

– TT có nghĩa là trung tâm: Thể hiện vị trí trung tâm của lô đất, làn đường hoặc bất kỳ vật dụng nào đó. 

– Thị trường: TT cũng có thể được hiểu là thị trường. Đó là nơi cung cấp các mặt hàng hóa phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân. Chẳng hạn như: Thị trường nông sản, thị trường bất động sản… 

Cho dù hiểu theo nghĩa gì đi chăng nữa, thì TT được dùng phổ biến nhất trên facebook. Với cụm từ viết tắt TT vừa là cách thể hiện sự tương tác, vừa là thể hiện cảm xúc bằng biểu tượng khuôn mặt. 

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về TT là gì trên facebook và các từ viết tắt khác là gì? Ngoài ra, cụm từ này cũng là viết tắt của nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Nếu bạn có thêm thông tin giải nghĩa nào khác từ cụm từ TT hãy cùng chia sẻ với giaidap247 ở dưới nhé. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button