Giải đáp cuộc sống

PD là gì? Tìm hiểu chi tiết về Sạc nhanh PD

Bạn đang có nhu cầu mua sạc nhanh PD, nhưng vẫn chưa có thông tin gì về dòng sản phẩm này? Vậy hãy cùng tham khảo những thông tin giải đáp về PD là gì và tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé. 

PD là gì?

PD là gì? Đây là tên viết tắt của Power Delivery, một loại sạc hiện đại nhất hiện nay được thiết kế với cổng ra và vào chuẩn USB Type C. Ưu điểm nổi bật của loại sạc này đó là, có thể sử dụng được có nhiều thiết bị điện tử khác nhau như: Máy tính bảng, điện thoại hay các loại phụ kiện. Tính tới thời điểm hiện tại thì PD là dụng cụ có khả năng sạc nhanh nhất.

Sở dĩ có khả năng sạc nhanh như vậy là vì, PD sử dụng công suất từ 5W – 1000W thậm chí hơn mang tới nhiều dòng điện khác nhau. Thiết bị có khả năng thay đổi tùy theo công suất sạc và thiết bị mà bạn sử dụng. 

Sạc nhanh PD thường gắn liền với thương hiệu Apple đầu tiên vì chuẩn sạc nhanh này được nhà táo ra mắt và áp dụng lần đầu tiên khi ra mắt bộ ba iPhone 8, iPhone 8 plus và IPhone X. Đặc biệt, gần đây nhất là cả 3 phiên bản iPhone 11 với công suất tối đa là 18W cũng sử dụng loại sạc này. 

Sạc chuẩn PD được ứng dụng phổ biến trên các thiết bị đời mới như iPhone, macbook và google Pixel. Cùng với đó là nhiều bộ củ sạc, cáp sạc, pin sạc dự phòng cũng nhanh chóng được trang bị công nghệ sạc nhanh này.

Sạc nhanh PD thường sử dụng cổng ra chân TYPE C. Loại cổng sạc này được tích hợp giữa nhiều dòng phụ kiện đời mới máy Sony, Samsung, iPhone… dùng cổng đối xứng nên bền bỉ hơn. Với thiết kế nổi bật, nên cổng Type C được nhiều người ưa chuộng hiện nay. 

Sở dĩ sạc nhanh PD được tích hợp trên cổng sạc Type C, vì các chân giao tiếp của cổng chân Type C phù hợp với công nghệ này và chỉ có sử dụng chân Type C thì sạc nhanh chuẩn PD mới có khả năng tối ưu được tốt nhất tốc độ sạc. Đây là một trong những ưu điểm của loại sạc PD so với các loại sạc truyền thống khác. 

Mặc dù PD là Type C có thiết kế đặc biệt, nhưng sản phẩm vẫn được tích hợp các chân sạc Micro, Type C, Lightning. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng loại sạc này mà không phải lo bất kỳ vấn đề gì. 

Có nên sử dụng sạc nhanh PD hay không? 

Khi trả lời được câu hỏi PD là gì, bạn cũng có thể tham khảo những ưu điểm nổi bật của loại sạc này dưới đây:

– Ưu điểm đầu tiên của loại sạc này đó là, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể thiết kế thành những cấu hình sạc khác nhau với công suất dao động từ 2.5W – 100W như: Sạc nhanh chuẩn PD 5W, sạc nhanh chuẩn PD 18W, Sạc nhanh chuẩn PD 22,5W, sạc nhanh chuẩn PD 65W, sạc nhanh chuẩn PD 100w.

– Tất cả các thiết bị đều được thiết kế hoàn chỉnh trên sạc PD, sử dụng thuận tiện cho nhiều loại máy và phụ kiện. 

– Giúp người dùng có những trải nghiệm sạc nhanh chóng, tiết kiệm và thân thiện với môi trường.      

Chắc hẳn khi đọc tới đây bạn đã trả lời được cho mình câu hỏi PD là gì rồi chứ. Hy vọng với những thông tin chia sẻ hữu ích ở trên sẽ giúp bạn sử dụng loại sạc này một cách hiệu quả nhất. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button