Giải đáp cuộc sống

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy trợ giảng không bắt sóng

Máy trợ giảng là thiết bị không còn quá xa lạ đối với chúng ta bởi nó được các thầy cô, hướng dẫn viên hay MC sử dụng khá phổ biến hiện nay. Giống như nhiều loại máy kỹ thuật khác, trong quá trình sử dụng đều có thể xảy ra các lỗi khiến người dùng gặp khó khăn. Vậy khi sử dụng máy trợ giảng thường gặp lỗi không bắt sóng? Hãy cùng Tieng Vang Audio tìm cách phục nhé.

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy trợ giảng không bắt sóng

I. Dấu hiệu nhận biết máy trợ giảng đang gặp lỗi không bắt sóng

  • Chữ UHF của máy trợ giảng liên tục nhấp nháy
  • Khi nói vào micro không thấy âm thanh được phát lên loa

II. Vì sao máy trợ giảng không kết nối sóng được với micro?

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy trợ giảng không bắt sóng

Hiện nay, tất cả dòng máy trợ giảng không dây mới nhất như Unizone U2, Aporo T20 UHF, Unizone 8080,…đều được trang bị công nghệ sóng UHF hiện đại. Tuy nhiên, trong quá trình bạn sử dụng sẽ không thể tránh khỏi tình trạng máy trợ giảng lỗi kết nối sóng, cụ thể là micro và máy trợ giảng không kết nối được với nhau.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi máy trợ giảng không bắt được sóng với micro đó là:

  • Thầy cô chưa ấn nút M của micro
  • Trong quá trình di chuyển, nút M bị tắt mà thầy cô không biết
  • Nút M bị lỏng không còn nhạy như trước hoặc micro máy trợ giảng hết pin

III. Cách khắc phục lỗi máy trợ giảng không bắt sóng được micro

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy trợ giảng không bắt sóng

1. Kết nối lại loa máy trợ giảng với micro

– Bước 1: Tắt cả micro và máy trợ giảng

– Bước 2: Trên micro gạt công tắc On, sau đó nhấn giữa phím M trên micro cho đến khi đèn xanh nháy liên tục rồi vặn nút để bật máy trợ giảng

– Bước 3: Đợi trong khoảng 3 – 10S để micro và máy trợ giảng kết nối lại với nhau, cho đến khi chữ UHF ngừng nhấp nháy.

– Bước 4: Đeo micro để kiểm tra xem micro và máy trợ giảng đã được kết nối với nhau hay chưa.

2. Thay thế bằng micro có dây

Micro không dây là thiết bị được nhiều thầy cô ưa chuộng bởi sự thuận tiện, gọn nhẹ và không bị vướng víu khi di chuyển nhưng đôi lúc micro không dây lại gặp phải tình trạng không nhận kết nối với micro. Để không gây ảnh hưởng đến quá trình giảng dạy, thầy cô có thể sử dụng micro có dây để thay thế vừa nhanh chóng mà lại ổn định.

3. Kiểm tra tình trạng pin của micro không dây

Hiện nay, hầu hết các máy trợ giảng đều được trang bị micro không dây để người dùng thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Tuy nhiên, micro không dây có dung lượng pin khá khiêm tốn, thời gian sử dụng dao động từ 4 – 5 tiếng. Vậy nên, nếu thầy cô không chú ý đến vấn đề sạc và bảo quản thì tuổi thọ của pin micro không dây sẽ không được lâu dài.

Micro hết pin sẽ khiến cho máy trợ giảng không bắt được sóng để kết nối, do đó thầy cô nên sạc pin cho micro rồi sau đó kết nối lại với máy trợ giảng.

4. Đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ

Nếu sau khi đã thử qua tất cả các cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi máy trợ giảng không bắt được sóng, bạn nên máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để nhân viên để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện tại, Tieng Vang Audio là đơn vị chuyên bán lẻ và sửa chữa – thay phụ kiện máy trợ giảng khi hỏng hóc. Thầy cô chỉ cần miêu tả tình trạng của máy với đội ngũ kỹ thuật viên là sẽ được tư vấn, hỗ trợ để tìm ra lỗi và cách khắc phục nhanh nhất.

Trên đây là bài viết mà Tiếng Vang Audio đã giúp bạn tổng hợp những nguyên nhân và cách khắc phục khi máy trợ giảng không bắt được sóng, Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích và biết cách xử lý khi máy trợ giảng không bắt được sóng với micro.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button