iPhone dual sim(2 sim) là gì ?Mọi thứ cần nắm trước khi mua IP 2 Sim

iphone-2-sim
iphone-2-sim

Năm 2018, khi hãng công nghệ Apple chính thức công bố sự góp mặt của bộ ba sản phẩm mới gồm iPhone Xs – iPhone Xs Max và iPhone Xr thì một trong những cải tiến đánh dấu bước tiến đó chính là công nghệ. 2 sim cho iPhone.

Mặc dù 2sim 2 sóng đã quá quen thuộc với các fan Android nhưng đây là lần đầu tiên công nghệ này xuất hiện trong bộ sưu tập của ông trùm công nghệ Apple.

Nếu nói con chip, bộ vi xử lý là bộ não của điện thoại di động thì Sim chính là linh hồn của thiết bị, là nơi giúp bạn lưu trữ danh bạ và kết nối mạng di động.

Về cơ bản, điều này sẽ làm cho điện thoại thông minh trở nên phổ biến hơn rất nhiều.

Vậy dòng iPhone hai sim là gì? (hay iPhone 2 Sim vật lý) là gì? Và nó có gì khác so với dòng iPhone 1 Sim vật lý + 1 sim E (sim điện tử) hay không? Trong bài viết này, giaidap247 sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn cũng như cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về dòng iPhone 2 sim.

 1.  iPhone 2 Sim (Dual Sim) là gì ? Phân biệt iPhone 11 e-Sim và iPhone 11 2 Sim vật lý

Về chức năng, không có nhiều khác biệt ở hai phiên bản này. Bạn hoàn toàn có thể tạo 2 số điện thoại di động để gọi và nhắn tin iMessage trên 2 phiên bản iPhone 1 Sim + 1 esim và iPhone 2 sim vật lý (sim kép cho iphone).

Cấu hình và hiệu năng của 2 phiên bản này giống nhau, chỉ khác là ở dòng iPhone 2 sim vật lý, máy có 2 khe cắm sim để lắp sim nano thông thường mà không cần kích hoạt sim điện tử.

Vậy eSIM là gì? E sim có gì đặc biệt mà Apple muốn quảng bá trên thị trường quốc tế?

 1.1  e Sim là gì? Công nghệ biến iPhone 1 Sim vật lý thành iPhone 2 Sim 2 sóng

esim-sim-dien-tu-la-gi
esim-sim-dien-tu-la-gi

Công nghệ điện thoại di động eSIM của Apple được viết tắt là Embed SIM hay còn gọi là SIM nhúng. Là phương pháp sử dụng Phần mềm hệ thống di động thay vì sử dụng phương pháp sim vật lý.

Esim iPhone có thể liên kết với nhà mạng nên bạn hoàn toàn có thể nghe, gọi và nhắn tin mà không cần SIM vật lý và eSIM có kích thước cực nhỏ và được lắp thẳng vào phần cứng.

Công nghệ eSIM sẽ biến iPhone thành 2 SIM 2 sóng mà không cần phải dùng Sim vật lý thông thường

Và một điểm khác biệt nữa giữa dòng iPhone 1 Sim + 1 Esim và dòng iPhone 2sim mà bạn có thể nhận thấy bằng mắt thường đó chính là khe cắm thẻ SIM.

Với dòng 2 sim vật lý, dòng điện thoại sẽ có 2 khe cắm thẻ SIM mặt trước và mặt sau. Với eSIM của iPhone, bạn chỉ cần 1 khe cắm SIM là có thể dễ dàng kích hoạt gói di động.

Không những vậy, bạn hoàn toàn có thể lưu trữ nhiều Esim trên iPhone của mình.

Khe cắm iPhone 2 sim
Khe cắm iPhone 2 sim

Công nghệ e-SIM đã được công bố và áp dụng để sử dụng trong các phiên bản LTE trước đó của máy tính bảng iPad và Apple Watch series 3 và 4.

 1.2  iPhone 11, iPhone XR, SE và XS là dòng Hai SIM hay e-SIM?

Điện thoại iPhone 11 2 Sim 2 Sóng có bề ngoài y hệt như iPhone 11 e-SIM
Điện thoại iPhone 11 2 Sim 2 Sóng có bề ngoài y hệt như iPhone 11 e-SIM

Hiện tại dòng thiết bị điện thoại iPhone 2 Sim 2 sóng chỉ có tại Trung Quốc (mã iPhone CH / A), Hong Kong và Macao (mã iPhone ZP / A) các dòng sản phẩm sau:

 • iPhone Xs 2 Sim vật lý
 • iPhone 2 Sim Xs Max
 • iPhone Xr 2 Sim Vật lý
 • iPhone 11 2 Sim
 • iPhone 11 Pro 2 Sim
 • iPhone 11 Pro Max 2 Sim
 • iPhone SE thế hệ thứ 2

Các mẫu iPhone này đều được trang bị tính năng hai sim hai sóng nhằm thỏa mãn nhu cầu của người dùng tại các quốc gia này.

 2.  Sự khác biệt giữa điện thoại 2 Sim cho iPhone và iPhone e-Sim

Nếu bạn muốn sử dụng 2 số điện thoại trên cùng một thiết bị di động thông minh: 1 cho công việc và 1 cho bạn bè và gia đình thì cả 2 dòng sản phẩm của Apple đều là một trong những lựa chọn. sự lựa chọn tốt.

Đối với e-SIM, bạn chỉ cần đăng ký gói di động thông qua nhà mạng là có thể sử dụng. (Để sử dụng E-sim, bạn phải cập nhật iOS 12.1 trở lên)

Hình ảnh minh hoạ : iPhone 11 2 Sim 2 sóng
Hình ảnh minh hoạ : iPhone 11 2 Sim 2 sóng

Tuy nhiên, đối với dòng sản phẩm iPhone 1 sim vật lý + 1 Esim, khi đi du lịch hoặc muốn đổi sang điện thoại khác, bạn sẽ gặp phải các vấn đề sau:

 • Hiện e-SIM mới chỉ hỗ trợ trên 3 nhà mạng truyền thông số lớn tại Việt Nam là Viettel, Mobifone và Vinaphone nên nếu bạn dùng iPhone Lock (giới hạn 1 nhà mạng) thì sẽ không dùng được. có thể sử dụng eSIM
 • Khi bạn đi du lịch nước ngoài hoặc thay đổi điện thoại, để bạn sử dụng mạng di động hoặc gói di động của mình, bạn sẽ phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đã đăng ký eSIM để họ có thể cung cấp cho bạn mã QR mới để quét. trở lại iPhone.                                                                                                               Trong khi đó, đối với dòng ip 2 sim, bạn chỉ cần tháo khe cắm SIM và thay thẻ mới.
 • Nếu bạn đang sử dụng mạng máy tính không thuộc nhà mạng cung cấp dịch vụ ESIM tại Việt Nam thì bạn nên xem xét lại việc có nên mua dòng sản phẩm iPhone 1 Sim – 1 esim hay không.

 3.  Nên chọn mua điện thoại hỗ trợ e-SIM hay iPhone 2 Sim Vật Lý

Theo tôi, iPhone 2 sim 2 sóng vật lý sẽ là sự lựa chọn tốt hơn cho bạn bởi những yếu tố sau:

 3.1  Ưu điểm của iPhone dual SIM ( iPhone 2 SIM )

Đối với dòng iPhone 2 sim, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh linh hoạt giữa hai mạng di động khi thao tác cùng lúc. 1 sim để làm việc và 1 sim để truy cập dữ liệu.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể dán nhãn và tạo danh bạ cho từng loại SIM để dễ dàng phân biệt trong phần cài đặt, bạn cũng có thể chọn một SIM chính sử dụng để gọi điện hoặc nhắn tin.

Hình thực tế: iPhone 11 2 Sim mã CH/A ( thị trường Trung Quốc )
Hình thực tế: iPhone 11 2 Sim mã CH/A ( thị trường Trung Quốc )

Với người luôn có những chuyến công tác xa và thích đi du lịch như mình thì việc tháo sim trên dòng iPhone Dual Sim này vô cùng tiện lợi vì dễ dàng sử dụng sim và các gói dịch vụ di động ở nước ngoài.

Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ nhận cuộc gọi qua SIM chính và nếu ai đó gọi cho bạn qua SIM thứ hai, nó sẽ chuyển đến thư thoại

 3.2  iPhone 2 Sim thị trường CH/A bị giới hạn chức năng.

Đối với 3 thị trường Trung Quốc, Hong Kong và Macao đang sử dụng dòng iPhone 2 2 sim vật lý. Sở dĩ người dùng tại 3 quốc gia này được Apple ưu ái là bởi thị trường tại đây vô cùng quan trọng.

Công nghệ sim kép rất phổ biến và hiện nay rất ít người sử dụng thiết bị viễn thông hỗ trợ eSIM tại các quốc gia này.

Do đó, các dòng sản phẩm iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone 11 – 11 Pro và iPhone 11 Pro max tại thị trường Việt Nam (esim in Vietnam), Hoa Kỳ, sẽ không có thiết bị sim kép dành cho iPhone mà thay vào đó là 1 vật lý. Phiên bản sim – 1 eSIM.

iphone-11-2-sim-2-song-ma-ch-a
iphone-11-2-sim-2-song-ma-ch-a

Ngoài ra, chất lượng, cấu hình và hiệu năng của các sản phẩm 2 SIM vật lý tại 3 thị trường Trung Quốc, Hong Kong, Macau đều tốt như nhau.

Tuy nhiên, về giá cả thì dòng CH / A iPhone tại thị trường Trung Quốc rẻ hơn nhiều so với 2 thị trường còn lại (Do không có chức năng FaceTime Audio).

 3.3  Nên mua phiên bản iPhone 2 Sim phiên bản nước nào ?

Vậy nếu quyết định mua iPhone 2 Sim thì nên mua phiên bản của nước nào?

Về chất lượng máy, cả 3 dòng sản phẩm iPhone 2 Sim tại 3 thị trường Trung Quốc (iPhone CH / A), Hong Kong và Macao (iPhone ZP / A) đều có chất lượng sau. Vì về bản chất, những sản phẩm này đều là HÀNG CHÍNH HÃNG của Apple.

 

 

iPhone 2 Sim vật lý
iPhone 2 Sim vật lý

Nói cách khác, các dòng sản phẩm của ba thị trường này có chất lượng tương đương với các dòng iPhone tại thị trường Mỹ (iPhone LL / A) và thị trường Việt Nam (iPhone VN / A).

Riêng dòng iPhone CH / A (iPhone chính hãng tại thị trường Trung Quốc) sẽ có giá rẻ hơn ở tất cả các thị trường do dòng này không có chức năng FaceTime Audio do nhu cầu của người dùng tại quốc gia này.

 3.4  Nhà mạng hỗ trợ eSIM tại Việt Nam

Tại Việt Nam mới chỉ có 3 nhà mạng di động lớn (Viettel, MobiFone, Vinaphone) hỗ trợ dịch vụ tích hợp Esim trên iPhone.

Nếu bạn là một trong những người dùng mạng của thiết bị viễn thông di động khác, bạn sẽ không thể kích hoạt tính năng Esim này.

Hạn chế lớn nhất của dịch vụ eSIM là nó vẫn chưa phổ biến trên thế giới. Hiện tại, chỉ có 14 nhà mạng tại 10 quốc gia đang sử dụng eSIM.

Đối với những bạn thường xuyên đi du lịch như tôi, sẽ có rất nhiều câu hỏi cần được giải đáp trước khi đi du lịch:

 • Để sử dụng gói cước di động ở nước ngoài với esim, bạn phải nhờ nhà mạng Việt Nam trợ giúp để gỡ bỏ eSIM tại thị trường đó.
 • Sau đó, bạn phải xem xét liệu dịch vụ eSIM có khả dụng ở quốc gia bạn sắp đến hay không để có thể đăng ký gói.

 4.  iPhone 2 Sim và Câu hỏi thường gặp

iPhone 2 sim vật lý là sao?

Dòng iPhone 2 Sim thực chất đúng như tên gọi của nó. Dòng iPhone do Apple phát triển với 2 sim vật lý, chỉ có mặt tại 3 thị trường là Trung Quốc (iPhone CH / A), Hong Kong và Macau (iPhone ZP / A)

iPhone 2 SIM vật lý có tốt không

iPhone 2 Sim là hàng chính hãng Apple nên chất lượng sản phẩm tốt như dòng iPhone có mã LL / A (mã US) và mã VN / A (mã Việt Nam).

iPhone 2 SIM vật lý có esim không

Dòng iPhone 2 Sim bao gồm 2 Sim nhựa vật lý và không có eSIM.

iPhone 2 SIM vật lý của nước nào

Hiện tại, hai dòng SIM ghép của iPhone và Apple chỉ hỗ trợ sản xuất chính hãng tại 3 quốc gia là Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao.

Nên mua iPhone 2 Sim phiên bản nước nào

Trong 3 thị trường vừa được Minh Lộc liệt kê ở trên, chúng hoàn toàn không kém cạnh nhau về chất lượng sản phẩm, vì đều là hàng chính hãng của Apple. Nhưng xét về giá thì cáp CH / A iPhone 2 Sim (thị trường Trung Quốc) có giá tốt nhất và rẻ nhất do loại cáp này không có chế độ FaceTime Audio do nhu cầu của người dùng tại thị trường này.

iPhone Hồng Kông có tốt không ? Mã ZP/A là nước nào ?

IPhone có số seri ZP / A là iPhone chính hãng do Apple sản xuất tại thị trường Hong Kong.

 5.  Kết luận

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về dòng sản phẩm iPhone hai SIM. Đối với mình dòng iP 2 Sim 2 Sóng không chỉ tiện lợi khi bạn đi du lịch mà cáp CH / A iPhone 2 sim 2 sóng còn có giá rất phải chăng! Còn bạn thì sao ? Bạn có thích dòng iPhone 2 Sim này không? Để lại bình luận bên dưới và chúng ta có thể thảo luận thêm.

 

 

Related Posts

Hướng dẫn trò chơi Thần tài Go88 cho người chơi mới đầy đủ nhất 

Nếu bạn là người yêu thích slot thì không thể bỏ lỡ Thần tài Go88. Trò chơi jackpot siêu thú vị và được lấy ý tưởng từ…

Điểm danh 5 mẹo chơi game bài đổi thưởng Phỏm Sunwin

Phỏm là là thể loại game bài thu hút được rất nhiều người chơi tại Sunwin. Nhờ giao diện đẹp mắt cùng giá trị trả thưởng hấp…

Thùng phá sảnh là gì trong game bai doi thuong Mậu binh?

Đắm chìm vào từng giây phút đỉnh cao khi tham gia game bai doi thuong Mậu Binh hàng đầu thị trường. Từ đây những anh em sẽ…

Cùng go88 tìm hiểu về trò chơi đánh bài đổi quà Xì dách siêu hấp dẫn

Xì dách go88 là một trò chơi đánh bài đổi quà đang rất đang được ưa thích. Đây là tựa game bài trực tuyến trở thành một…

Tiến Lên online – Trò chơi đáng để bạn quan tâm tại Sunwin

Thế giới game online ngày càng đa dạng. Cược thủ có thể dễ dàng tìm kiếm một trò chơi phù hợp để trải nghiệm. Và rồi anh…

Nhà cái Sin88: Thương hiệu cá cược trực tuyến đỉnh nhất 2023

Các bạn tham gia cá cược đang có cơ hội khám phá một tên tuổi mới đang nổi lên trong làng cá cược – đó chính là…