Blog

Có nên mua bảo hiểm cho con đến năm 18 tuổi không?

Bên cạnh bảo hiểm y tế thì nhiều bậc phụ huynh còn có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ cho con đến năm con 18 tuổi. Đây như là một giải pháp chuẩn bị chu đáo cho sự trưởng thành của con. Xu hướng lựa chọn này dần trở nên phổ biến và các loại sản phẩm bảo hiểm cho trẻ em ngày càng đa dạng hơn trong xã hội. 

Vậy tại sao nên mua gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi và những điều cần lưu ý là gì? Hãy cùng Giải Pháp Bảo Hiểm tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi

Xem thêm: Biểu phí và quyền lợi của bảo hiểm sức khỏe Liberty Healthcare

I. Vì sao nên mua gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi?

Dưới đây là 4 lý do khiến việc mua bảo hiểm cho con đến năm 18 tuổi ngày càng được quan tâm:

1. Trẻ em dưới 18 tuổi cần được bảo vệ trước những rủi ro

Trẻ nhỏ (đặc biệt là trẻ sơ sinh) thường có sức đề kháng kém, hệ miễn dịch chưa được phát triển toàn diện nên thường xuyên bị đau vặt. Hoặc với những trẻ lớn hơn nhưng dưới 18 tuổi khi gặp bệnh tật hoặc tai nạn bất ngờ thì cũng chưa đủ khả năng tự chăm sóc cho bản thân mà phải cần đến cha mẹ.

Trong những trường hợp này nếu trẻ em có bảo hiểm nhân thọ, thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả các khoản phí khám bệnh cũng như chữa trị. Khi đó, gia đình của trẻ sẽ con còn phải bận tâm nhiều về vấn đề viện phí này nữa. Ngoài ra khi tham gia loại bảo hiểm này, phụ huynh còn có thể lựa chọn những cơ sở y tế tốt giúp trẻ có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

2. Bảo hiểm nhân thọ được xem như “tiền để dành” cho con sau tuổi 18

Tham gia bảo hiểm nhân thọ còn là cách tiết kiệm có khoa học và kỷ luật. Đến khi hết hạn, giá trị tiền mà các công ty bảo hiểm trả lại sẽ trở thành nền tảng tài chính vững chắc cho mọi kế hoạch trong tương lai của con. Việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con đến năm 18 tuổi được xem như là đầu tư nhỏ nhưng thực sự mang lại giá trị lớn sau này.

3. Cha mẹ an tâm để con 18 tuổi có thể tự tin tự lập

Theo quan niệm của nhiều gia đình hiện đại: trẻ đến 18 tuổi phải tự lập và có thể hoàn toàn tự quyết định cuộc sống của bản thân và khi đó cha mẹ chỉ là người hỗ trợ và định hướng cho con. Như vậy nếu tham gia bảo hiểm cho con ngay từ sớm thì các bậc cha mẹ càng an tâm và có thể hỗ trợ tài chính kịp thời khi con cần nhất.

4. Bảo vệ tương lai của con nếu không may cha mẹ gặp rủi ro

gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi

Một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có quyền lợi là miễn đóng phí, hỗ trợ tài chính và hợp đồng vẫn tiếp tục có hiệu lực nếu chẳng may cha mẹ hoặc người trụ cột trong gia đình gặp rủi ro. Khi đó, cho dù người nuôi dưỡng gặp bất kỳ biến cố nào thì tương lai của con vẫn sẽ được bảo vệ vững chắc.

II. Những lưu ý khi mua bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi

Dưới đây là những bí quyết khi mua bảo hiểm đảm bảo tương lai cho con mà cha mẹ cần nắm rõ.

1. Đối tượng phụ huynh nào nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bé đến 18 tuổi?

Nếu phụ huynh có thu nhập ổn định hoặc là gia đình mới sinh con thì nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con càng sớm càng tốt.

Các bậc cha mẹ nên tìm hiểu kỹ và chọn gói bảo hiểm có mức phí phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình. Điều này khá quan trọng bởi nó giúp đảm bảo gia đình có khả năng duy trì hợp đồng hằng năm. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên xem xét mức quyền lợi của bảo hiểm là có thể khám chữa bệnh cho con tại các cơ sở y tế quen thuộc hoặc địa chỉ thuận tiện hay không. 

Trong trường hợp sinh sống tại các thành phố lớn, một trong những kinh nghiệm mua bảo hiểm cho con là nên chọn gói sản phẩm có quyền lợi cao hơn để con được bảo vệ tốt nhất trước các rủi ro.

2. Trẻ em bao nhiêu tuổi là có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ?

gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi

Thông thường thì độ tuổi để tham gia bảo hiểm nhân thọ là từ 0 đến 60 hoặc 65 tuổi. Như vậy ctrẻ em chỉ cần có giấy khai sinh là có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ.

3. Khi con chưa đủ 18 tuổi thì ai sẽ là người ký hợp đồng?

Nếu trẻ em dưới 18 tuổi thì cha/mẹ hoặc là người giám hộ hợp pháp (ông, bà, cô, dì, cậu, chú, bác…) sẽ là người đại diện ký hợp đồng cho trẻ.

4. Trong trường hợp tài chính có giới hạn thì mua bảo hiểm cho con như thế nào để tiết kiệm?

Nếu cha mẹ không đủ khả năng tài chính để con được sở hữu riêng một hợp đồng bảo hiểm độc lập thì cha mẹ vẫn có thể lựa chọn tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với loại sản phẩm: người được bảo hiểm là người trụ cột của gia đình (cha hoặc mẹ) và con cái sẽ là người được thụ hưởng.

Hiện nay, các công ty bảo hiểm đều thiết kế nhiều loại sản phẩm bảo hiểm đa dạng, trong đó có loại còn cho phép cả gia đình được bảo vệ trong cùng một hợp đồng.

Trên đây là những thông tin về việc bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em dưới 18 tuổi và những lưu ý khi mua. Giải Pháp Bảo Hiểm hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button