Trang chủ » Giải Đáp Cuộc Sống » Cây bồ đề mọc trước nhà tốt hay xấu?

Cây bồ đề mọc trước nhà tốt hay xấu?

[Total: 5    Average: 3.6/5]

Cây bồ đề là một trong những loại cây linh thiêng được nhiều người biết đến và có rất nhiều câu chuyện tâm linh về cây bồ đề. Đặc biệt về các điển tích của Phật giáo, thì cây bồ đề đã đóng góp một vai trò rất quan trọng trong cuộc đời của Đức Phật. Vậy cây bồ đề mọc trước nhà tốt hay xấu và ý nghĩa của cây bồ đề là gì… Hãy cùng giaidap247.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

Có thể bạn đang quan tâm: quả óc chó có ăn sống được không – quả óc chó có bán trong siêu thị không – công dụng của quả dâu da đất – có nên uống thuốc đông y khi mang thaidubai là nước nào

cay-bo-de-moc-truoc-nha-tot-hay-xau

Ý nghĩa của cây bồ đề

Bồ đề hay còn gọi là cây giác ngộ, cây bồ đề có tên khoa học là Ficus religiosa, đây là một loại cây được cho  là rất linh thiêng. Trong các điển tích của Phật giáo viết rằng, Đức Phật đã ngồi thiền dưới cây bồ đề, và từng bước ngộ ra được các giáo lý của Phật Giáo. Chính vì thế, cây bồ đề được còn gọi là cây giác ngộ và được trồng nhiều trên thế giới, biểu tượng của một sự may mắn.

Về khoa học, cây bồ đề có rất nhiều chất mang lại nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

  • Nhựa cây bồ đề được sử dụng để chế biến nước hoa.
  • Lá cây bồ đề được dùng làm thực phẩm nuôi thú vật hay gia súc rất tốt, vì lá chứa khoảng 9% chất đạm, 15.9 % chất xơ, 2.7 % chất béo, 68.3 % chất carbohydrates tổng cộng.

Một số bài thuốc trong nhân gian từ cây bồ đề

  • Lá và chồi cây hay cành non cây bồ đề: có chứa một số hợp chất có tính chất tẩy trùng vết thương và các loại bệnh ngoài da thầu.
  • Vỏ cây bồ đề: có rất nhiều bài thuốc nhân gian từ vỏ cây bồ để, sử dụng để chữa trị một số bệnh như tiêu chả, kiết lỵ, nôn mữa, bệnh ngoài da, kháng khuẩn,…
  • Nước cốt của lá: có thể sử dụng để chữa bệnh nhức đầu, rối loạn tình dục, các vấn đề về dạ dày, tiêu chảy.
  • Nước sắc của lá: giúp giảm đau răng hiệu quả.

Cây bồ đề mọc trước nhà tốt hay xấu?

Cây bồ đề được tượng trưng là một sự may mắn, tốt lành, do vậy cây bồ đề mọc trước nhà là một điềm báo tốt cho gia đình bạn. Bạn có thể gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, có thể là việc làm thăng tiến, việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi.

Ở một số địa phương, nhiều gia đình còn trồng cây bồ đề làm cây kiểng trước sân nhà với mong muốn gia đình gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hy vọng với những chia sẻ thiết thực qua bài viết cây bồ đề mọc trước nhà tốt hay xấu trên đây đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc này cũng như có thêm cho mình nhiều kiến thức hữu ích trong đời sống.

Có thể bạn đang quan tâm:

Cầu cơ là gì, chơi cầu cơ có nguy hiểm hay không?

[Total: 5    Average: 3.6/5] Nhắc đến thế giới tâm linh, hẳn các bạn đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cây bồ đề mọc trước nhà tốt hay xấu? của Giải đáp 247