Địa ngục là gì? 18 tầng địa ngục là gì?

Theo quan niệm này, kẻ nào phạm nhiều tội ác trên trần gian sẽ bị mười tám tầng địa ngục trừng phạt. Vậy mười tám tầng địa ngục là gì, có đúng như vậy không?
Theo phần lớn người châu Á, Niết bàn là nơi chỉ dành cho những linh hồn hiền lành, tốt bụng, luôn nhân từ, giúp đỡ, những người phạm nhiều tội lỗi trên đời sẽ phải chết và trừng phạt 18 địa ngục.

Địa ngục là gì

Địa ngục được hiểu nôm na là nhà tù dành cho những linh hồn ở cõi âm. Một người chết sẽ đi vào âm phủ, và sau đó, dưới sự xét xử và luận tội của Diêm Vương, sẽ quyết định đầu thai vào một trong sáu cõi, hay bị trừng phạt trong mười tám tầng địa ngục.

Địa ngục là gì
Địa ngục là gì

Nếu linh hồn làm nhiều việc ác khi còn sống, linh hồn sẽ phải xuống địa ngục để bị giam cầm và trừng phạt. Mọi người tin rằng có 18 tầng địa ngục. Có một quan niệm cho rằng “nếu bạn được lấp đầy bởi nó, bạn sẽ không được sinh ra”.

18 tầng Địa Ngục có thật hay không?

Tín ngưỡng dân gian thậm chí còn đề cập đến khái niệm mười tám địa ngục và mười người cai quản địa ngục trong một số kinh Phật, và có vô số sự tra tấn, đau đớn tột cùng và đau khổ xung quanh tội nhân.

Một số tôn giáo khác cũng đề cập đến khái niệm địa ngục như một con đường đen tối dành cho những người không tuân theo, tuân theo và tôn thờ các nhà lãnh đạo tôn giáo này. Những người tuân theo lời dạy sẽ được hạnh phúc sau khi chết, còn những người không tin sẽ bị đọa vào địa ngục.

18 tầng Địa Ngục có thật hay không?
18 tầng Địa Ngục có thật hay không?

Đây trở thành công cụ đắc lực của tôn giáo nói trên vì nó nắm bắt được tâm lý của các tín đồ. Thật hấp dẫn khi chỉ nghe những gì được dạy và đổi lại là sống hạnh phúc mãi mãi. Theo quan điểm của các tôn giáo khác, chống lại lòng tham của con người là mục tiêu của địa ngục.

Mười tám tầng địa ngục nếu hiểu đúng sẽ rất khác so với những hình ảnh mà chúng ta thường thấy. Cũng có đau khổ, nhưng đừng vì Diêm Vương xử án mà ngày đêm không hành hình. Mười tám tầng địa ngục này không phải là địa ngục trần gian, chúng ta phải hiểu rằng đó là trạng thái vật chất bên ngoài dẫn đến trạng thái tâm lý bên trong.

Con số 18 xuất phát từ 6 giác quan, chạm vào 6 trần, tạo ra 6 loại ý thức và chấp trước có hoặc không, nó trở thành nhà tù 18 tầng cho tất cả mọi người. Sáu giác quan là: mắt, tai, mũi, lưỡi, thân và ý. Sáu giác quan là: sắc (sắc, màu) – đối tượng nhìn, đối tượng âm thanh thính giác, đối tượng khứu giác, đối tượng vị giác và đối tượng xúc giác.

18 tầng Địa Ngục có thật hay không?
18 tầng Địa Ngục có thật hay không?

– Cảm ứng đối tượng, và cuối cùng là đối tượng tâm trí Nhận thức xảy ra khi các cảm giác của cơ thể tiếp xúc với các đối tượng tương tự ở môi trường bên ngoài. Nhận thức này được gọi là ý thức. Mắt thấy sắc sinh ra đẹp và xấu, tai nghe thấy âm thanh thiện và ác, mũi ngửi thấy điều ác, lưỡi nếm thức ăn ngon và điều ác, thân xúc sinh ra thích và không thích, và tâm gặp chướng ngại. vui sướng.

Các phạm trù ghép đôi của thiện và ác, thiện và ác, hương, thiện và ác, thích và không thích, vui và đau là tồn tại và không tồn tại – giác quan thứ năm và thứ sáu của từ địa ngục.

Những phạm trù có và không được ghép đôi tạo nên nỗi đau và sự đau khổ gắn liền với hận thù, nhưng gặp gỡ hay tình yêu thì phải riêng biệt ở mỗi người. Và khi phải đối mặt với những đau khổ và đớn đau như vậy, đó là lúc bạn phải xuống địa ngục. Chừng nào còn dính mắc, có sự phân biệt giữa tồn tại và không tồn tại, và các yếu tố đi kèm như bất hạnh, hấp dẫn, dukkha, và dukkha ngay lập tức xuất hiện cùng nhau.

18 tầng Địa Ngục có thật hay không?
18 tầng Địa Ngục có thật hay không?

Hơn nữa, khi đối diện với đau thương, nếu không có thái độ buông bỏ và rèn luyện tinh thần vô thường, vị tha, chúng ta rất dễ bị những cảm xúc đau khổ nuốt chửng.

Khi bị bao quanh bởi cảm giác đau đớn, địa ngục được thiết lập, giam cầm những người đang trải qua nỗi đau. Không có gì là không, gián đoạn là gián đoạn; nó biểu thị nỗi đau, nỗi đau vẫn còn, không bao giờ ngừng suy nghĩ cho người đau khổ.

Về tâm lý, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy điều này ở tất cả mọi người khi họ sống với những tư tưởng tham, sân, si nảy sinh trong tâm.

Một người tức giận mà không biết cách thực hành sự an nhiên sẽ bị lửa giận thiêu đốt. Một người tham lam vô độ nếu không biết thiền định về sự bố thí sẽ bị lòng tham cưỡng bức và thúc đẩy.

Một người sống không có trí tuệ, giam cầm mình trong vô minh và phiền não, mà không biết cách thay đổi lối sống sai lầm thông qua chính mình, thì cũng bị giam cầm không gián đoạn.

Nếu chúng ta nhìn vào địa ngục như đã mô tả ở trên, chúng ta sẽ thấy: “Địa ngục vừa có thực vừa không có thực”. Địa ngục Đôi khi chúng ta bị nguyền rủa trong đau đớn và khổ sở do bị ám ảnh về việc liệu chúng ta có gây ra xung đột và tranh cãi hay không.

Hơn nữa, địa ngục không thực sự nằm dưới lòng đất, cũng không phải là hậu trường nơi cái chết thực sự xảy ra; bởi vì địa ngục có khả năng hiện diện trong cuộc sống hiện tại của mọi người.

Sự tồn tại và không tồn tại của địa ngục không phải là hai phạm trù đối lập, đối lập và đối lập nhau.

Ngược lại, sự tồn tại và không tồn tại của địa ngục là hai mặt bổ sung, tác động qua lại lẫn nhau, là hai mặt của một thể thống nhất.

Ai sẽ phải đọa vào địa ngục?

Địa ngục là một trong sáu cảnh giới mà một người ở Cõi Dục vọng được đầu thai sau khi chết, cõi nào vào cõi nào tùy thuộc vào nghiệp lực mà người đó đã tạo ra khi còn sống. Sáu cõi là: Thiên đàng – Atura – Con người – Động vật – Ngạ quỷ và Địa ngục, nơi Địa ngục là cõi tồi tệ nhất trong sáu cõi. Vì vậy, sau khi chết, không có gì đáng sợ hơn là “rơi vào địa ngục”.

Sự hiểu biết về việc những người dưới đây sẽ xuống địa ngục sau khi chết hẳn còn hạn hẹp, nhưng về cơ bản nó dựa trên chính kiến ​​trong kho tàng Phật pháp.

Như chúng ta biết, khi cuộc đời của một người kết thúc, thì dù người đó có phải xuống địa ngục hay không. Trong thời gian chết và không tái sinh vào một trong sáu cõi dục vọng, người chết có một “cơ thể” mới gọi là thân bardo sau 49 ngày, ngoại trừ các nhà sư đã giác ngộ.

Khi tâm thanh tịnh thì người ta sẽ vãng sanh cõi trời, người ta sẽ vãng sanh về cõi Tịnh độ của Phật. Điều này cũng đúng với những người cực kỳ ác độc: ngay khi họ tắt thở, họ lập tức rơi vào ba cõi thấp hơn: cõi súc sinh hoặc cõi địa ngục, mà không qua bardo.

Có một lý thuyết khác cho rằng mọi thứ đều phải trôi qua – chỉ có thời gian ngắn hay dài khi nó là trung gian. Theo giaidap247.com, lý thuyết này thuyết phục hơn. Thân bardo còn có những tên gọi khác, chẳng hạn như: tâm thức, hương ấm, và tâm thức lưu trữ áo giáp, cũng thường được gọi là linh hồn.

Thân xác hay linh hồn bardo là một trạng thái vi tế, khó nhìn thấy … ngay cả khi nó không có mắt, tai hay mũi … giống như thể xác của bốn thế giới khi nó còn sống, nó vẫn có khả năng thấy, nghe, biết, đi bộ … Ngay cả khi đó. Nó chỉ là một biểu hiện của nghiệp. Thân hoặc linh hồn bardo cũng sẽ tái sinh (tái sinh) vào bất kỳ cõi nào trong sáu cõi, tùy thuộc vào nghiệp mà họ đã tạo khi còn sống.

Địa ngục không đến từ đâu mà từ tội lỗi hay phước báo của mỗi người, không có “đấng tối cao” nào đẩy con người ta xuống địa ngục trần gian. Về phần “ai” sẽ xuống địa ngục, điều đó cũng công bằng!

Những hình phạt ở 18 tầng địa ngục

1. Bạt Thiệt Địa Ngục

Bạt Thiệt là tầng đầu tiên của địa ngục và được sử dụng để trừng phạt những kẻ làm tổn thương người khác bằng lời nói của họ khi còn ở trần gian. Những người dùng lời lẽ khiêu khích để gây chia rẽ tình cảm, vu khống người khác, chửi bới người khác, lừa gạt, nói dối, v.v.

Bạt Thiệt Địa Ngục
Bạt Thiệt Địa Ngục

Hình phạt: Linh hồn của những người chết xuất hiện ở đây và để cho con quỷ nhỏ buộc họ phải mở miệng và rút lưỡi ra bằng kìm thép gấp. Họ sẽ phải đau đớn vì thay vì kéo một người để cắt nó hoàn toàn, nó lại kéo căng nó ra từ từ để họ cảm nhận được sự đau đớn tột cùng.

Sau hình phạt này, họ bị chuyển xuống địa ngục.

2. Tiễn Đao Địa Ngục

Tiễn Đao Địa Ngục là nơi dành cho những kẻ xúi giục góa phụ làm những việc trái đạo đức. Ví dụ, trên thế giới, chồng của một người phụ nữ không may chết trẻ, và người phụ nữ đó phải tử thi. Nếu ai đó phớt lờ sự thật này và khuyến khích cô ấy tái hôn càng sớm càng tốt, hoặc mai mối cho cô ấy, người mai mối và kẻ tiếp tay sẽ bị đày xuống địa ngục sau khi chết.

Hình phạt: Ở tầng địa ngục này, tội nhân sẽ bị các quý tộc nhỏ chặt mười ngón tay như hình phạt cho tội dạy dỗ.

3. Thiết Thụ Địa Ngục

Tầng thứ ba của địa ngục là nơi dành cho những kẻ luôn muốn chia rẽ máu thịt, vu cáo, chia rẽ những người ruột thịt trong gia đình, tình cha con, anh em, tình nghĩa vợ chồng trong nhân gian. …

Thiết Thụ Địa Ngục
Thiết Thụ Địa Ngục

Hình phạt: Tại đây, tên tội phạm bị bắt từ phía sau bằng một lưỡi dao sắc trên cành cây và sau đó bị treo trên cây. Sau một thời gian thử thách, anh ta sẽ biến thành địa ngục khốn nạn, địa ngục không thể ngăn cản

4. Nghiệt Kính Địa Ngục

Địa ngục thứ tư gọi là Địa ngục Nguyệt Kính, là nơi dành cho những người thoát tội ở trần gian này, nhưng đã xuống địa ngục mà không thể thoát tội.

Hình phạt: Có thể thấy, ngay từ khi còn sống, họ đã cố tình không khai nhận tội lỗi hoặc tìm cách trốn tội, dù có thoát khỏi hình phạt ở trần gian nhưng khi chết xuống địa ngục thì họ sẽ bị đày đọa. Địa ngục. Kính địa ngục.

Tại đây, người ta phóng chiếu tội lỗi của mình đồng thời soi gương để phân rõ tội lỗi của mình, sau đó tội nhân sẽ bị đày xuống các địa ngục khác tương ứng với tội lỗi đã phạm.

5. Chung Lưng Địa Ngục

Đây là nơi thường xuyên theo dõi chuyện của người khác, hay bịa chuyện. Khi một người như vậy chết, anh ta sẽ bị đày xuống địa ngục.

Chung Lưng Địa Ngục
Chung Lưng Địa Ngục

Hình phạt: Ở tầng 5 của địa ngục này, tội nhân bị nhốt trong lồng và hấp, không những thế sau khi xông hơi còn bị gió lạnh thổi khắp người, rồi bị đày xuống địa ngục dơi thật.

6. Đồng Trụ Địa Ngục

Những kẻ bị đày xuống Địa ngục Cột đồng là những kẻ cố tình phóng hỏa hoặc phá hủy bằng chứng và giết người trên Trái đất.

Hình phạt: Ở tầng thứ sáu của địa ngục, những linh hồn tội lỗi này sẽ bị những con quỷ nhỏ lột trần rồi khỏa thân ôm lấy một cây cột đường kính 1m, cao 2m.

Trong cột đồng nung than nóng, gió thổi liên tục, cột đồng dần dần bị nung nóng khiến tội nhân đau đớn. Điều này cũng giống với “Bao Lạc” của Tô Đát Kỷ trong Phong Thần Diễn Nghĩa.

7. Đao Sơn Địa Ngục

Đao Sơn Địa Ngục là địa ngục dành cho những kẻ dám khinh thường thần linh và giết hại các loài động vật như trâu, ngựa, chó, mèo, v.v.

Đao Sơn Địa Ngục
Đao Sơn Địa Ngục

Vì vậy, bạn có thể không tin, nhưng không thể dùng lời lẽ khinh thường, và tuyệt đối không được vu khống Đức Chúa Trời. Ngoài ra, không chỉ con người, trâu, ngựa, mèo, chó và con người đều được gọi là chúng sinh. Vì vậy, nếu phạm một trong hai tội trên, khi chết sẽ bị đày xuống tầng thứ bảy của địa ngục này.

Hình phạt: Những tên tội phạm trên trần gian đến đây sẽ bị lột trần và leo lên núi dao với thân hình trần trụi. Thời gian hình phạt của nó tùy thuộc vào việc vi phạm là nghiêm trọng hay nhẹ.

8. Băng Sơn Địa Ngục

Đối với những phụ nữ âm mưu làm tổn thương chồng, ngoại tình hoặc cố ý phá thai, đó là một cấp độ địa ngục.

Ngoài ra, tất cả những ai ở trên đời, nghiện cờ bạc, bất trung, bất chính, bất chính, cũng đều bị đày xuống địa ngục núi băng.

Hình phạt: Người vi phạm lột quần áo, khỏa thân và leo lên tảng băng. Thời gian leo đồi tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tội phạm.

9. Dầu Oa Địa Ngục

Chín tầng địa ngục này dành cho những kẻ trác táng trong thiên hạ, trộm cắp, ức hiếp người lương thiện, lừa gạt phụ nữ và trẻ em, vu khống người khác, tham ô tài sản, cướp vợ của người ta.

Dầu Oa Địa Ngục
Dầu Oa Địa Ngục

Hình phạt: Những người này khi chết sẽ bị đày xuống địa ngục dầu, bị lột quần áo, ném vào chảo dầu, quay đi quay lại. Tùy theo mức độ tội lỗi của họ mà lộn trong vạc bao nhiêu lần, có người vừa rơi xuống địa ngục đã bị quỷ nhỏ hộ tống đến Dầu Oa Địa Ngục.

10. Ngưu Khanh Địa Ngục

Đây là tầng địa ngục thứ mười dành cho những người đã từng sống trên trái đất, những người đã giết động vật vì niềm vui của riêng mình, bất kể đau đớn và loài vật khao khát được sống như thế nào.

Hình phạt: Ở đây những kẻ phạm tội bị đâm bằng sừng trâu bò rồi dùng chân giẫm đạp lên để xoa dịu lòng căm phẫn.

11. Thạch Áp Địa Ngục

Hell’s Alabaster là nơi dành cho những linh hồn đã sinh ra nhưng vì một lý do nào đó bị tàn tật, tàn tật hoặc những người bị ruồng bỏ bị giết vì chế độ phụ quyền.

Hình phạt: Tầng 11 của địa ngục này có một bể đá hình vuông khổng lồ với dây thừng buộc vào đá. Tội nhân sẽ được đưa đến hồ nước bên dưới, và những con quỷ sau đó sẽ cắt dây thừng buộc bằng đá ở trên cùng.

12. Thung Cữu Địa Ngục

Tầng địa ngục này con người khi còn sống thường lãng phí lương thực, thực phẩm như vứt bỏ thức ăn thừa, hoặc vứt bỏ thức ăn vì không thích ăn. Hoặc kẻ giẫm đạp lên hạt giống như thức ăn thừa phơi ngoài trời, và giẫm nát chúng …

Ngoài ra, nếu ăn chửi thì chết sẽ xuống địa ngục nên tôi nhắc nhở mọi người không được chửi thề khi ăn uống, đặc biệt là không được la mắng.

Hình phạt: Tại đây tội nhân bị ném vào cối và chịu đựng trong bao lâu tùy theo mức độ phạm tội của họ trên thế giới.

13. Huyết Trì Địa Ngục

Đây là những người phạm tội bất hiếu, không tôn trọng người khác, không trung thực, tính tình xấu, dối trá … thậm chí là hỗn láo, nôn ra máu, nói chung nếu chết mà gặp máu đỏ tươi thì cũng bị đày xuống Tầng địa ngục này.

Hình phạt: Tầng thứ 13 của địa ngục, kẻ tội đồ sẽ bị dìm trong vũng máu.

14. Uổng Tử Địa Ngục

Đây là tầng địa ngục của những người tự sát như cắt mạch máu, uống thuốc độc, treo cổ … Sau khi chết sẽ bị đày xuống đây, không bao giờ có cơ hội được đầu thai làm người. Theo tuvedaynay.com, bạn cần biết rằng làm người trên đời này không hề đơn giản. Nếu không biết quý trọng thì đừng bao giờ nghĩ đến việc trở lại kiếp người.

Hình phạt: Nếu không có hình phạt, tội nhân sẽ không bao giờ được đầu thai vì không coi trọng mạng sống của mình.

15. Trách Hình Địa Ngục

Địa ngục thứ mười lăm này dành cho những ai phạm tội nghiêm trọng khi còn ở trần gian, chẳng hạn như trộm mộ của người khác.

Hình phạt: Tội nhân sau khi chết sẽ bị đưa đến đây để chịu tội chặt đầu, chặt xác.

16. Hỏa Sơn Địa Ngục

Đó là nơi thường xuyên tham ô, làm giàu, nhận hối lộ, hay là nơi kẻ trộm chó gà, cướp tiền, phóng hỏa, phóng hỏa đốt nhà,… khi còn sống.

Hình phạt: Những người này khi chết sẽ vào tầng 16 của địa ngục, trên đường đi sẽ bị đuổi đến núi lửa thiêu chết, nhưng không chết được thì chỉ thấy đau đớn và sợ hãi.

17. Thạch Ma Địa Ngục

Kẻ nào giẫm đạp thức ăn, trộm cắp, thờ ô, ức hiếp người khác, đây là tầng thứ mười bảy của địa ngục. Ngoài ra, tất cả các nhà sư và đạo sĩ ăn mặn trên thế giới cũng sẽ bị đày ải tại đây.

Hình phạt: Kẻ vi phạm nghiến răng để làm nhục, trở lại làm thịt, và chà xát lại.

18. Đao Cư Địa Ngục

Đó là một địa ngục đặc biệt dành cho những kẻ ăn bớt vật chất, buôn bán gian dối, núp bóng lừa, dụ dỗ phụ nữ và trẻ em, v.v.

Hình phạt: lột quần áo, trói vào bốn cây cột theo hình đại đế, dùng kéo cắt từ dưới lên trên.

 

Related Posts

Hướng dẫn trò chơi Thần tài Go88 cho người chơi mới đầy đủ nhất 

Nếu bạn là người yêu thích slot thì không thể bỏ lỡ Thần tài Go88. Trò chơi jackpot siêu thú vị và được lấy ý tưởng từ…

Điểm danh 5 mẹo chơi game bài đổi thưởng Phỏm Sunwin

Phỏm là là thể loại game bài thu hút được rất nhiều người chơi tại Sunwin. Nhờ giao diện đẹp mắt cùng giá trị trả thưởng hấp…

Thùng phá sảnh là gì trong game bai doi thuong Mậu binh?

Đắm chìm vào từng giây phút đỉnh cao khi tham gia game bai doi thuong Mậu Binh hàng đầu thị trường. Từ đây những anh em sẽ…

Cùng go88 tìm hiểu về trò chơi đánh bài đổi quà Xì dách siêu hấp dẫn

Xì dách go88 là một trò chơi đánh bài đổi quà đang rất đang được ưa thích. Đây là tựa game bài trực tuyến trở thành một…

Tiến Lên online – Trò chơi đáng để bạn quan tâm tại Sunwin

Thế giới game online ngày càng đa dạng. Cược thủ có thể dễ dàng tìm kiếm một trò chơi phù hợp để trải nghiệm. Và rồi anh…

Nhà cái Sin88: Thương hiệu cá cược trực tuyến đỉnh nhất 2023

Các bạn tham gia cá cược đang có cơ hội khám phá một tên tuổi mới đang nổi lên trong làng cá cược – đó chính là…