Trang chủ » Giải Đáp Cuộc Sống » Hàng Brand new và hàng like new 99% là gì?

Hàng Brand new và hàng like new 99% là gì?

Trên thị trường công nghệ nói chung, và thị trường điện thoại nói riêng, chắc chắn bạn sẽ nghe qua các thuật ngữ về hàng Brand new, hàng like, hàng second hand, hàng dựng, …. Vậy Hàng Brand new và hàng like 99% là gì? Nếu bạn chưa hiểu rõ về 2 loại hàng này, hãy cùng giaidap247 tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé:

Hàng Brand new là gì?

Brand new có nghĩa là hàng mới tinh, máy mới 100%, hàng chưa qua sử dụng, nhiều người còn gọi là hàng đập hộp. Các sản phẩm hàng Brand new là hàng còn trong nguyên hộp, còn nguyên tem và băng dính nghiêm phong của nhà sản phẩm. Khi người mua những mặt hàng này sẽ là người bóc máy và khui hộp đầu tiên. Chính vì thế, người ta thường có thuật ngữ là đập hộp.

Có thể bạn đang quan tâm:

hang-like-new-la-gi

Hàng like 99% là gì?

Hàng like new 99% là các mặt hàng tương đối mới, hàng đã qua sử dụng nhưng chưa qua sửa chưa, ngoài hình gần như mới. Những của hàng thường chia các mặt hàng điện thoại like new thành các cấp theo thứ tự A B C

loading...
  • A: Máy được dùng trong thời gian từ 1 đến 7 ngày
  • B: Máy xài từ 1 tuần đến 1 tháng
  • C: Máy xài đã lâu có một vài viết xước nhỏ thường là dùng là từ 1 đến 3 tháng

Có nên mua hàng Like new không?

Đối với các mặt hàng Brand new  thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng, vì mua các mặt hàng này bạn sẽ được cái chế độ bảo hành chính hãng tốt nhất, bạn sẽ không phải lo lắng gặp phải bất cứ một vấn đề gì cho “dế yêu” của bạn. Tuy nhiên, các mặt hàng Brand new, nhất là dòng sản phẩm của Apple thường có giá rất cao, không phải ai cũng có đủ điều điện để có thể sở hữu những sản phẩm này.

Do vậy, để tiết kiệm được nhiều chi phí, người tiêu dùng thường lựa chọn các mặt hàng điện thoại like new để sử dụng. Tuy nhiên, mua hàng like cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều rủi ro nếu như bạn mua ở những nơi kém uy tín, mua qua tay trên mạng,.. Vì phần lớn các mặt hàng này mình chỉ có thể đánh giá sơ qua vẻ bể ngoài, một số sản phẩm đã được thay vỏ ngoài như mới nhưng chất lượng kém thì khi bạn mua về vài ngày điện thoại hư là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Khi mua các mặt hàng điện thoại like new bạn cần test máy một cách kĩ lưỡng và toàn diện nhất, trể tránh mua phải các loại máy đã sử dụng lâu và được thay đổi các chi tiết, phụ kiện bên ngoài cho điện thoại mới hơn. Bạn nên dẫn theo những người bạn, người quen có chuyên môn hoặc rành về điện thoại để có thể đi kiểm tra mã, nếu không kiểm tra kĩ trước khi mua sẽ rất phiền phức khi điện thoại say ra vấn đề hoặc rắc rối.

Và khi mua hàng like chắc chắn bạn sẽ được giá tốt hơn các điện thoại Brand new, tuy nhiên khi mua điện thoại hàng like new bạn cũng cần phải chấp nhận một số vấn đề như:  bạn sẽ không được “đập hộp”, bóc seal , tâm lý không được an tâm và thoải mái khi mua hàng. Chính vì thế, điều quan trọng nhất để mua hàng like new là bạn cần lựa chọn những cửa hàng có độ uy tín nhất và có những chính sách bảo hành tốt, các chính sách rõ ràng như vậy bạn sẽ ít bị gặp phiền phức khi mua các mặt hàng điện thoại cũ. Bạn nên tránh mua các mặt hàng điện thoại hàng dựng, hàng kém chất lượng trên thị trường, vì khi mua những điện thoại này khả năng bạn gặp rủi ro rất cao, tiền mất tật mang.

Hy vọng qua bài chia sẽ Hàng Brand new và hàng like new 99% là gì? đã có thể mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất về các mặt hàng điện thoại này. Dù mua hàng brand new hay hàng like new bạn cũng nên lựa chọn những cửa hàng uy tín và có chế độ bảo hành tốt nhất để mua hàng nhé.

 

Có thể bạn đang quan tâm:

Đồ, hàng xôn là gì?

Hàng xôn là gì? đây là một trong những câu hỏi thắc mắc được nhiều …

Có một bình luận

  1. Chân váy xòe là một trong những iteam được nhiều chị em phụ nữ yêu thích, vậy chân váy xòe đen kết hợp với áo gì cho đẹp Và quần baggy jean kết hợp với áo gì để có thể bộc lộ hết được mọi cá tính của cá nhân. Tìm hiểu thêm Chợ hạnh thông tây có bán ban ngày không
    Cây bồ đề mọc trước nhà tốt hay xấu. Tìm hiểu chi tiết friendzone là gì và cách nhận biết đang là một friend zone. Nhân viên kcs là gì và có những nhiệm vụ như thế nào trong công việc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hàng Brand new và hàng like new 99% là gì? của Giải đáp 247