Trang chủ » Giải Đáp Cuộc Sống » Cây bồ đề mọc trước nhà tốt hay xấu?

Cây bồ đề mọc trước nhà tốt hay xấu?

Cây bồ đề một trong những loại cây linh thiêng được nhiều người biết đến và có rất nhiều câu chuyện tâm linh về cây bồ đề. Đặc biệt bề các điển tích của phật giáo, thì cây Bồ đề đã đóng góp một vai trò rất quan trọng trong cuộc đời của Đức Phật. Cây bồ đề mọc trước nhà tốt hay xấu? Hãy cùng giaidap247.com tìm hiểu chi tiết nhé:

Có thể bạn đang quan tâm:

 

Ý nghĩa của cây bồ đề

Bồ đề hay còn gọi là cây giác ngộ, cây đề tên khoa học là Ficus religiosa đây một loại cây được cho  là rất linh thiêng. Trong các điển tích của phạt giáo viết rằng, Đức Phật đã ngồi thiền dưới cây bồ đề, và từng bước ngộ ra được các giáo lý của Phật Giác. Chính vì thế, cây bồ đề được còn gọi là cây giác ngộ và được trồng nhiều trên thế giới, biểu tượng của một sự may mắn.

Về khoa học thì bồ đề có rất nhiều chất mang lại nhiều lợi ích. Nhựa cây bồ đề được sử dụng để chế biến nước hoa. Lá được dùng làm thực phẩm nuôi thú vật hay gia súc rất tốt, bởi vì lá chứa khoảng 9% chất đạm, 15.9 % chất xơ,  2.7 % chất béo, 68.3 % chất carbohydrates tổng cộng.

loading...

cay-bo-de-moc-truoc-nha

Một số bài thuốc trong nhân gian từ cây bồ đề như:

Lá và chồi cây hay cành non có chứa một số gợp chất có tính chất tẩy trùng vết thương và các loại bệnh ngoài da thầu.

Vỏ cây : Có rất nhiều bài thuốc nhân gian từ vỏ cây bồ để, sử dụng để chữa trị một số bệnh như tiêu chả, kiết lỵ, nôn mữa, bệnh ngoài da, kháng khuẩn, ….

Nước cốt của lá : Có thể sử dụng để chữa bệnh nhức đầu đông, rối loạn tình dục, các vấn đề về dạ dày, tiêu chảy.

Nước sắc của lá : Giảm đau cho đau răng hiệu quả.

Cây bồ đề mọc trước nhà tốt hay xấu?

Cây bồ đề được tượng trưng là một sự may mắn, tốt lành, do vậy cây bồ đề mọc trước nhà là một điềm báo tốt cho gia đình bạn. Bạn có thể gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, có thể là việc làm thăng tiến, việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi.

Ở một số địa phương, nhiều gia đình còn trong cây bồ đề làm cây kiểng trước sân nhà để mong muốn gia đình gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Mong rằng qua bài chia sẽ Cây bồ đề mọc trước nhà tốt hay xấu? đã có thể đem lại những lời giải đáp hữu ích nhất cho bạn đọc.

 

Có thể bạn đang quan tâm:

Đồ, hàng xôn là gì?

Hàng xôn là gì? đây là một trong những câu hỏi thắc mắc được nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cây bồ đề mọc trước nhà tốt hay xấu? của Giải đáp 247